Viết bao nhiêu bài thì có thể bắt đầu SEO top Google được?

Có một câu hỏi mà rất nhiều bạn đã hỏi mình trong suốt những năm làm SEO, và thường là những bạn người mới lại thường xuyên hỏi nhất, đó chính là viết bao nhiêu bài thì có thể bắt đầu SEO top Google?

Và để trả lời được câu hỏi này thì các bạn nên hiểu bản chất và tư duy khi làm SEO

Viết bao nhiêu bài thì có thể bắt đầu SEO top Google

Về bản chất của SEO là gì?

Đối với các SEOer thì đây không phải là khái niệm mới hoặc quá khó để hiểu, nhưng các bạn newbie có thể sẽ không hiểu được.  “SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, nghĩa tiếng Việt là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”.

Tức là SEO là công việc tối ưu nhận biết và giúp tăng đánh giá uy tín của công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing dành cho website của bạn.

Lợi ích lớn mà SEO mang lại đó chính là lượng đọc giả phong phú, lượng khách hàng tiềm năng thụ động dồi dào trên internet.

 SEO giúp website của bạn cải thiện và giữ vững thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm Google.

Để đảm bảo được việc SEO website hiệu quả thì bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

Bạn sẽ tạo các nội dung cho người dùng – những người thuộc đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp – tới đọc và tiếp thu những giá trị của doanh nghiệp.

 Bạn sẽ thuyết phục những người dùng đó bằng những thông tin hữu ích và kiến thức cần thiết trong lĩnh vực của mình.

Bạn đặt các CTA (Call-to Action) nhằm kêu gọi hành động từ người dùng. Các hành động này thường nhằm thu thập phương thức liên hệ để tiếp tục cung cấp thông tin, kiến thức hoặc điều hướng người dùng trở về trang đích sản phẩm hoặc dịch vụ nhằm… chốt sale.

 Tóm lại, bản chất của SEO đó chính là cung cấp giá trị cho người dùng ngay tại thời điểm họ cần thông tin về một thứ gì đó trên internet. Và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng phục vụ bán hàng.

Có nghĩa là, việc bạn cần bao nhiêu bài viết không phụ thuộc vào bạn, vào chúng tôi, hay vào… Google.

Viết bao nhiêu bài thì có thể bắt đầu SEO top Google

Và tùy vào dịch vụ sản phẩm mà doanh nghiệp bạn cung cấp để có thể tìm ra đúng và đủ nội dung mà khách hàng cần. Khi đó không những khách hàng tìm tới chúng ta một lần mà có thể lần sau..sau nữa họ vẫn chọn sản phẩm chúng ta cung cấp

Vậy bao nhiêu nội dung là đủ để SEO?

Hay, cần tập trung nội dung như thế nào khi SEO?

1.Vẽ ra chân dung khách hàng tiềm năng:

Mình thường khuyên các học viên của mình là: “trước khi bắt đầu thực hiện một chiến dịch marketing thì việc đầu tiền là lên kế hoạch thật chi tiết”. Trong đó bước quan trọng nhất đó chính là vẽ ra chân dung khách hàng. Bạn càng hiểu rõ khách hàng bao nhiêu thì thành công càng đến gần hơn.

Các yếu tố cần quan tâm khi vẽ chân dung khách hàng

Độ tuổi

Giới tính

Tính cách

Công việc

…..

Khi xác định được khách hàng tiềm năng như thế nào thì việc tiếp theo là..

2.Xác định các vấn đề mà khách hàng quan tâm

Để làm tốt việc này, chúng ta cần nghiên cứu xem khách hàng thuộc độ tuổi này thì sẽ quan tâm chủ đề gì? Các câu hỏi phải liên tục được đặt ra để tìm ra chiến lược hiểu rõ khác hàng.

Hãy hình dung một khách hàng sẽ có bao nhiêu câu hỏi, thắc mắc về sản phẩm hay dịch vụ của bạn, và hơn thế nữa.

Xác định các vấn đề mà khách hàng quan tâm giúp seo top hiệu quả

Và cuối cùng hãy gom các bộ câu hỏi này lại vì nó chính là bộ từ khóa mà khách hàng và doanh nghiệp bạn sẽ tương tác với nhau.

3. Tạo nội dung trên website của bạn

Khi đã có được bộ từ khóa thì việc của bạn sẽ hình dung chúng theo cấu trúc hợp lý nhất. Bạn hãy hình dung chúng chư bản đồ tư duy, tạo nên một sự liên kết website chặt chẽ giúp đưa website lên TOP nhanh hơn.

Khi bạn giúp khách hàng trả lời hết toàn bộ câu hỏi mà họ thắc mắc thì bạn đã thành công bước đầu rồi. Chuyển đổi mua hàng là rất cao nếu bạn thực sự hiểu đúng khách hàng.

Tóm lại

Để làm tốt việc SEO mình khuyên 1 câu chân thành: “thay vì bạn nghiên cứu tư duy nên có để kinh doanh, thì hãy đặt tư duy của chúng ta vào vị trí khách hàng để có cái nhìn khách quan nhất.

Leave a Reply