Tránh các lỗi sau đây sẽ giúp bạn tối ưu SEO thành công

Thời gian đầu khi tập tành làm SEO thì hầu như ai cũng phải mắc lỗi và để có thể giúp các bạn thêm kinh nghiệm khi SEO. Hôm nay tôi xin viết bài: “Tránh các lỗi sau đây sẽ giúp bạn tối ưu SEO thành công”. Để biết rõ vấn đề như thế nào thì chúng ta cùng tham khảo dưới đây nhé:

Tránh các lỗi sau đây sẽ giúp bạn tối ưu SEO thành công
Tránh các lỗi sau đây sẽ giúp bạn tối ưu SEO thành công

1. Không nên tối ưu SEO đủ  chứ không lạm dụng quá đà

Việc tối ưu SEO Onpage là cần thiết nhưng việc sử dụng quá nhiều thủ thuật sẽ khiến Site của bạn trở thành SPAM. Và có thể bị Google phạt

Những yếu tố kỹ thuật mình đã có nói ở những bài trước vì vậy bạn có thể xem lại và tối ưu làm sao cho hợp lý. Một số yếu tố cần quan tâm như:

Nếu không may bị phạt hãy cập nhật lại và tối ưu SEO chuẩn nhất khi đó Google sẽ cập nhật và gỡ án phạt.

2. Không nên tạo ra các nội dung trùng lặp

Vấn đề này nói ra mình nghĩ nhiều bạn cũng khó hiểu. Nó đại loại là trong 1 website hoặc nhiều website nếu nội dung trùng lặp thì Google sẽ đánh giá trang nào uy tín hơn. Ngoài ra điều này sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu.

Và điều này sẽ làm những trang giống nhau bị gạt sang một bên

3. Không nên sao chép nội dung mẫu có sẳn

Để làm rõ vấn đề này mình sẽ ví dụ cụ thể:

Ví dụ: “Mình kinh doanh Laptop là DELL. Và việc mình coppy y chang miêu tả từ nhà sản xuất đặt lên site của mình”. Điều này là không tốt, vì 1 website của nhà cung cấp sẽ uy tín hơn. Cho nên việc cần có nội dung mô tả mới là điều cần thiết.

Để có thứ hạng tốt, đoạn miêu tả sản phẩm của bạn phải thật sự độc đáo, điều này có nghĩa là mọi thứ trong nội dung của bạn: từ đoạn miêu tả đến đặc tính kỹ thuật sản phẩm cần phải được viết lại để trở nên hoàn toàn độc đáo.

Nguyên tắc trên cũng áp dụng cho viết blog. Có rất nhiều blog chỉ đơn giản đi copy lại nội dung từ các blog khác.

Google thừa khả năng để biết một nội dung do ai viết ra, và sẽ cho những nội dung đó thứ hạng cao hơn các nội dung đi sao chép.

Và không riêng gì Google mà cả người dùng cũng sẽ không quay lại những site này. Vì vậy khi làm SEO hãy hướng tới người dùng.

Tránh các lỗi sau đây sẽ giúp bạn tối ưu SEO thành công

4. Không nên nhồi nhét từ khóa trong tiêu đề

Ví dụ: Đây là từ tiêu đề nhồi nhét:  Điện thoại giá rẻ, điện thoại chính hãng, điện thoại chất lượng.

Thay vào đó hãy sử dụng tiêu đề như này: “Điện thoại giá re chính hãng chất lượng”

5. Các lỗi khác

Một kỹ thuật khác cũng đã lỗi thời là ẩn chữ. Việc này có thể thực hiện bằng nhiều cách.

Kỹ thuật đầu tiên, rất đơn giản là những nội dung nhồi nhét từ khóa vào khu vực dưới cùng của trang web. Vì là văn bản nhồi nhét từ khóa nên người đọc sẽ không thích, tuy nhiên do được đặt ở phía dưới cùng của trang web nên người dùng sẽ hiếm khi nhìn thấy.

Với Google, phần nội dung giá trị nhất là phần mà người dùng nhìn thấy đầu tiên khi họ mới tới website của bạn. Đó là phần nội dung mà họ nhìn thấy ngay lập tức mà không phải cuộn trang web.

Tránh các lỗi sau đây sẽ giúp bạn tối ưu SEO thành công
Tránh các lỗi sau đây sẽ giúp bạn tối ưu SEO thành công

Một kỹ thuật khác cũng đã từng được dùng để ẩn chữ là làm cho màu chữ trùng với màu nền (ví dụ chữ trắng trên nền trắng)

Tạm kết

Trên đây là một số lỗi mà mình tin rằng các bạn người mới đang và sẽ gặp phải. Và một nội dụng quanh đi quẩn lại mà mình hay nhắc các bạn đó chính là: “Nội dung phải hướng tới người dùng”

Leave a Reply