PHÂN BIỆT SEO MŨ ĐEN VÀ SEO MŨ TRẮNG

 Việc SEO một dự án đòi hỏi cần nhiều thời gian và công sức để có thể hoàn thành công việc. Nhưng có nhiều SEOer muốn rút ngắn thời gian, hạn chế chi phí nên đã sử dụng các thủ thuật SEO không an toàn.

SEO không an toàn sẽ dựa vào cách lách luật, để đưa website lên TOP nhanh nhất. Nhưng đây không phải là cách bền ..

SEO không an toàn được gọi là SEO mũ đen (Black Hat SEO)

SEO mũ đen sẽ đưa website lên TOP thông qua việc lách luật mà Google đưa ra. Việc này sẽ bao gồm sử dụng các tool tăng lượt truy cập ảo không chất lượng. Hoặc việc đi Backlink không chất lượng cũng như việc bài viết nhiều nhưng không liên quan cấu trúc website.

Mặc đù đây là cách SEO không an toàn nhưng vẫn được sử dụng vì nhiều chủ website không hiểu biết, hoặc họ không thể chờ đợi vài tháng để website lên TOP. Quá nóng vội.

PHÂN BIỆT SEO MŨ ĐEN VÀ SEO MŨ TRẮNG
PHÂN BIỆT SEO MŨ ĐEN VÀ SEO MŨ TRẮNG

Một điều mà mình xin nhắc các bạn newbie đó là việc làm SEO phải chắc chắn, đi từ gốc mà lên. Không nên nóng vội hấp tấp rồi lại mang thất bại cay đắng.

SEO an toàn hay SEO mũ trắng (White Hat SEO)

Đây là phương pháp SEO an toàn, dựa theo việc SEO đúng luật của Google. Việc này đòi hỏi vấn đề thời gian dài để lên TOP. Nhanh nhất thì 2 -3 tháng mới lên được TOP nhưng TOP lại bền vững hơn.

Và để làm tốt thì tất nhiên phải tối ưu website từng bước, kèm theo việc đi Backlink chất lượng  uy tín.

Sự kiên trì sẽ giúp bạn thành công với phương pháp này!

Tác hại mà SEO mũ đen gây ra

Bạn cũng biết là Google luôn cập nhật và thay đổi, nó cải tiến giúp tối ưu lợi ích người dùng hơn. Và vì thế nếu vô tình website bạn bị phát hiện gian lận thì sẽ bị google phạt nặng. Tệ hại nhất là có thể website của bạn sẽ không còn tìm thấy trên Google, ảnh hưởng chắc chắn tới việc kinh doanh củ bạn.

Tạm kết

Để là một SEOer thành công thì mình khuyên bạn nên chọn phương pháp SEO mũ trắng. Vì nó an toàn cho website hơn.

Leave a Reply