Những công cụ kiểm tra Backlink đối thủ nên dùng

Tác Giả Hoàng Duẩn

Những công cụ kiểm tra Backlink đối thủ tốt và hiệu quả nhất. Backlink là một trong những vấn đề cần được quan tâm đối với công việc của các SEOer, nó là yếu tố quyết định giúp website lên TOP hay là không. Nhưng làm thế nào khi chúng ta là người mới, còn đối thủ thì đang sở hữu TOP của Google?

Những công cụ kiểm tra Backlink đối thủ nên dùng

Sẽ có nhiều nơi khác chia sẻ về nhiều công cụ hoặc có thể ít công cụ hơn, nhưng đối với mình thì thế này là quá đủ. Thực tế thì mình chỉ cần sử dụng một đến 2 công cụ là tối ưu được công đoạn kiểm tra backlink đối thủ rồi.

1. MAJESTIC SEO

Như tên của công cụ thì đây là công cụ check backlink đối thủ được nhiều chuyên gia SEO sử dụng nhất thế giới. Cũng với thao tác nhập tên miền, URL hoặc cụm từ tìm kiếm vào ô Searching mọi kết quả thông tin về đối thủ sẽ hiện ra trước mắt bạn.

2. AHREFS

Là một công cụ cung cấp tất cả các dịch vụ cần có cho SEO như: phân tích cạnh tranh, nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu Backlink, nghiên cứu nội dung, theo dõi xếp hạng, giám sát web chỉ với bước làm đơn giản. Bạn chỉ cần vào trang chủ và gõ URL của website chứa backlink đối thủ mà bạn muốn phân tích sẽ xuất hiện một bản phân tích đầy đủ dữ liệu mà bạn cần.

Những công cụ kiểm tra Backlink đối thủ tốt và hiệu quả nhất
Những công cụ kiểm tra Backlink đối thủ tốt và hiệu quả nhất

3. SEMRUSH

Là một công cụ SEO phổ biến nhất hiện nay và hoạt động khá tốt do hiện tại nó đã được bổ sung chức năng phân tích backlink.

Trước đây Semrush chuyên dùng để phân tích độ cạnh tranh của keyword.

4. BACKLINK WATCH

Là một công cụ dễ sử dụng nhất để check backlink đối thủ kể cả của bạn. Điều đặc biệt là nó sử dụng ahref’s API nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả.

5. SEO SPYGLASS

Là  một công cụ không có nền tảng web mà là phần mềm trên máy tính cá nhân và check tất cả các link ngay tại thời điểm.

 Số lượng backlink cho 1 URL là 1100 nhưng không thể xuất bản cho bản free nhưng bạn có thể nhận được bất cứ số lượng nào bạn muốn đồng thời xuất bản kết quả đối với bản trả phí.

6. GOOGLE ALERTS

Trong khi các công cụ quản lý danh tiếng trực tuyến khác đến và đi , Google Alerts vẫn tồn tại như một trong những công cụ lâu đời nhất và hiệu quả nhất của thương mại.

Có khả năng quét một số miền khác cho các từ khóa cụ thể, Google Alerts sẽ là công cụ đầu tiên bạn nghĩ tới khi muốn kiểm tra thông tin của đối thủ và khách hàng.

7. LINK DIAGNOSIS

Là một trong những công cụ phân tích backlink phổ biến nhất hiện nay, với giao diện đơn giản dễ dàng sử dụng đối với người dùng mới.

Công cụ này giúp bạn nhận được đa dạng các loại link (nofollow, dofollow, missing, good etc.) page internal + external links đồng thời cũng tóm tắt về thứ hạng của page..

8.  OPENLINKPROFILER

Là một công cụ SEO tuyệt vời check backlink hoàn toàn miễn phí với các tính năng, đặc điểm sử dụng trình thu nhập dữ liệu web của riêng họ. Cập nhật cơ sở dữ liệu liên kết của họ sau mỗi 5 phút (làm mới toàn bộ cơ sở dữ liệu trong vòng 30 ngày).

 Cho phép xuất tối đa 200.000 liên kết cho mỗi miền. Chính vì vậy, nó có thể giải quyết được các vấn đề của SEO khi tìm kiếm một công cụ nghiên cứu backlink để giúp họ nghiên cứu tiến hành phân tích backlink của đối thủ.

(Tham khảo nguồn bài viết từ INTERNET)

You may also like

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tôi đã kiếm 1000$/ month bằng Affiliate Marketing còn bạn thì sao?