Hướng dẫn sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword tool .io

Việc nghiên cứu từ khóa bằng công cụ khá quan trọng đối với bất kỳ chiến dịch SEO nào, vì nó là công đoạn tìm ra những con đường đi nhanh và hiệu quả đưa doanh nghiệp đến với khách hàng. Hay nói cách khác nó sẽ giúp nội dung giải quyết đúng và đủ cho khách hàng tiềm năng. Đây sẽ là “hướng dẫn sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword tool .io”. Một công cụ miễn phí để làm SEO khá hiệu quả, một công cụ giúp bạn tìm kiếm một số từ khóa mà co thể Google Keyword Planer vẫn đang còn thiếu.

Hướng dẫn sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword tool .io

Keyword Tool là một công cụ tuyệt vời!

Từ khóa ít người sử dụng mà lượt tìm kiếm cao chính là mục tiêu của công việc này, vì không có hay rất ít SEOer chuyên nghiệp lao đầu vào những từ khóa khó.. Như vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Bài viết: Cách sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword tool .io 2020:

Để hiểu rõ hơn về công cụ nghiên cứu từ khóa này thì mình sẽ  giới thiệu qua về anh chàng “keyword tool” này:

#1. Giới thiệu Keyword Tool .io:

Keyword Tool là công cụ nghiên cứu tương tự Google Keyword Planer được trang bị trong phần quản trị của chương trình Google Ads, và tất nhiên đây là giải pháp nếu như bạn chỉ muốn sử dụng một cách FREE.

Giao diện công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword Tool có dạng sau:

Hướng dẫn sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword tool.io
Hướng dẫn sử dụng công cụ nghiên cứu Keyword tool.io

Trụ sở của Keyword Tool được đóng tại Hồng Kông rất gần với chúng ta!

Như lúc đầu mình có nói, công cụ này có nhiều lợi ích mà ở những nơi khác không có.

#2. Lợi thế khi sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword Tool:

Đây là công cụ có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí mà không cần phải qua bước đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword tool.io

Tuy là miễn phí nhưng nó có thể truy xuất đến 99,9% từ khóa liên quan

“Có một vài nơi trên web nơi bạn có thể tìm thấy các từ khóa mà mọi người gõ vào hộp tìm kiếm của Google. Một trong những nguồn phổ biến nhất của thông tin này là Google Keyword Planner .

Thật không may, dữ liệu được trình bày bởi Google Keyword Planner có nghĩa là được sử dụng cho quảng cáo trả tiền bên trong nền tảng Quảng cáo Google. Các từ khóa mà bạn sẽ tìm thấy với công cụ này có thể quá chung chung và không mô tả lắm. Nói cách khác, hầu như không hữu ích cho tiếp thị nội dung, viết blog hoặc SEO.

Keyword Tool không sử dụng Google Keyword Planner để tạo ý tưởng từ khóa. Chúng tôi tìm thấy các từ khóa mà mọi người tìm kiếm trên Google bằng cách sử dụng nguồn khác nhau – Google Autocomplete.

Về cơ bản, Google hiển thị các đề xuất tự động hoàn thành bất cứ khi nào bạn bắt đầu nhập bất cứ thứ gì vào hộp tìm kiếm của Google. Việc hiển thị các từ khóa phù hợp nhất trong các đề xuất tự động hoàn thành là một lợi ích của Google. Các từ khóa sẽ giúp Google truy xuất các trang web phù hợp nhất. Ngoài ra, nó còn giúp người dùng tìm thấy nội dung phù hợp nhất cho truy vấn tìm kiếm của họ”. Nguồn: Keyword Tool.

#3. Cách đăng ký và sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword Tool

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Keyword Tool thông qua địa chỉ: https://keywordtool.io/
Hướng dẫn sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword tool.io
Cách sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword tool.io
Bước 2: Tùy chỉnh các trường thông tin tìm kiếm giúp xác định chính xác từ khóa

Ở thanh công cụ trên cùng có Keyword Tool Pro và API Access là hai gói cao cấp nên mình sẽ không cần nhắc đến. Vì chỉ cần sử dụng Free là đủ rồi! Còn phần Contact và Login thì chắc không cần nói thì ai cũng biết..

  • Hướng dẫn sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword tool.io

Dưới ô tìm kiếm sẽ có 2 vấn đề mà chúng ta cần quan tâm.

Phần trên là chọn nền tảng để chúng ta nghiên cứu bao gồm: Google (tìm kiếm bằng Google), Youtube (tìm kiếm trên Youtube), Bing, Amazon, eBay, Play Store hay Instagram. Bạn muốn nghiên cứu trên nền tảng nào thì chọn vào ô liên kết tương ứng.

Phần dưới ta Click vào phần “All” sẽ xuất hiện ra ba mục thành phần nội dung tìm kiếm bao gồm: Images (hình ảnh), Videos, News (tin tức).

Bước 3: Chọn khu vực tìm kiếm. Ví dụ: Việt Nam hoặc bất kỳ khu vực nào trên thế giới. Sau đó nhấp vào nút “tìm kiếm”.
Hướng dẫn sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword tool.io
Cách sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword tool.io

Ví dụ về cách tìm từ khóa với Keyword Tool .io phiên bản 2020

Vẫn là từ khóa về “nồi cơm điện” nhé, sẽ cho ra kết quả như sau:

Ở đây chúng ta có tất cả là 423 từ khóa liên quan được đề xuất, dựa vào thống kê “Search Volume” để xác định lượt tìm kiếm của từ khóa trong vòng 1 tháng..

Cột “Trend” chính là xu hướng trung bình của từ khóa đang lên hay xuống để xác định từ khóa mang chuyển đổi cao nhất.

Sau đó bấm nút Keywords để chọn toàn bộ từ khóa và xuất ra file Exel hoặc Copy to clibboard

Cách phân loại và lập kế hoạch với Keyword Tool

Dán toàn bộ từ khóa đã tìm được vào Exel

Đây sẽ là “hướng dẫn sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword tool .io”. Một công cụ miễn phí để làm SEO khá hiệu quả, một công cụ giúp bạn tìm kiếm một số từ khóa
Đây sẽ là “hướng dẫn sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword tool .io”. Một công cụ miễn phí để làm SEO khá hiệu quả, một công cụ giúp bạn tìm kiếm một số từ khóa

Tiếp theo, để có thể dễ nhìn và hình dung hơn về từ khóa thì ta nên sắp xếp theo vần từ A – Z bằng cách bôi đen toàn bộ và bấm “Sot & Fillter”.

Tiếp theo là bước xóa và loại bỏ các từ khóa trùng lặp thông qua công cụ “Remove duplicates”. (Vẫn bôi đen tất cả và bấm là nó tự động loại bỏ thôi)

Cuối cùng! Hãy phân chia và gom nhóm các từ khóa chính và từ khóa phụ theo 1 bảng kế hoạch chi tiết giúp bạn làm SEO nhanh hơn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of