Các Thuật Toán Nguy Hiểm Của Google

Để làm một SEOer thành công, ngoài những kỹ năng đã có ra thì bạn cần phải lưu ý thêm các thuật toán nguy hiểm của Google nữa. Vì nếu vô tình bạn dính phải một lỗi nào đó mà bị các thuật toán này bắt được thì coi như web bạn tiêu đời.

1.THUẬT TOÁN GOOGLE PANDA ( GẤU TRÚC )

GOOGLE PANDA được google công bố vào ngày 24/2/2011 và hiện tại có rất nhiều bản cập nhật mới. Đây là một thuật toán quan trọng nhất mà người làm SEO cần phải biết.

VỀ NGUYÊN LÝ:

Google Panda sẽ quét tất cả các trang web có chất lượng kém, nội dung mỏng :

Nội dung sơ sài, kém chất lượng

Nội dung copy của web khác

Nội dung không đúng với tiêu đề

Link out ra ngoài quá nhiều

Lượng từ khóa không đạt tiêu chuẩn

Trong bài viết có chứa link ẩn

Thuật toán google panda ( Gấu trúc )
Thuật toán google panda ( Gấu trúc )

NGOÀI RA, CÒN CÓ 4 YẾU TỐ RẤT QUAN TRỌNG MÀ CẦN PHẢI NHỚ NẾU MUỐN LẤY LÒNG “THUẬT TOÁN GẤU TRÚC” NÀY:

THỜI GIAN NGƯỜI ĐỌC Ở LẠI VỚI WEBSITE:

Nếu như nội dung bạn giải quyết đúng vấn đề khiến độc giả quan tâm thì thời gian họ ở lại trên trang bạn sẽ lâu hơn. Vì vậy Google xác định nội dung hữu ích của website thông qua vấn đề này.

WEBSITE ĐƯỢC CẬP NHẬT THƯỜNG XUYÊN VÀ KHÁCH HÀNG QUAY LẠI NHIỀU LẦN

Google rất thích những website có chất lượng, và khi người dùng quay lại nhiều lần thì chứng tỏ đây là website đáng được lên TOP. Một yếu tố nữa là chủ website cần cập nhật website một cách thường xuyên. Nhằm tránh thuật toán này sờ gáy.

TƯƠNG TÁC MẠNG XÃ HỘI

Google xác định các mạng xã hội sẽ chứa những người dùng thực sự, và nó đánh giá rất cao nguồn traffic từ đây đổ về website của bạn

2. THUẬT TOÁN GOOGLE PENGUIN ( CHIM CÁNH CỤT )

GOOGLE PENGUIN được cập nhật thêm vào 24/4/2012. Đây là một thuật toán mà đa số nhiều SEOer thường mắc phải

Đây là một thuật toán nhắm tới BackLink. Và việc đi backlink không đơn giản khiến cho đa số anh em SEOer bị Google Penguin dòm ngó.

MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP CỦA SEOER

Thuật toán google penguin ( Chim cánh cụt )
Thuật toán google penguin ( Chim cánh cụt )

– Backlink có nội dung trùng lập
– Backlink chèn ẩn
– Nhồi nhét backlink
– Mua bán backlink
– Chỉ tập trung vào một anchortext

NHỮNG LỖI CHÍNH MÀ GOOGLE PENGUIN XỬ PHẠT

  1. Xây dựng backlink không tự nhiên

Trên thực tế thì Backlink tự nhiên hay không tự nhiên thì Google sẽ không thể xác định chính xác được. Nhưng nó dựa vào những yếu tố sau để xác định kẻ phạm tội:

QUÁ NHIỀU BACKLINK TRONG THỜI GIAN NGẮN:

Tức là bạn không nên đi quá nhiều backlink trong một thời gian ngắn, và nếu đi backlink thì hãy đi link bài viết trước. Bạn nên đặt nhẹ backlink cho tới khi từ khóa nhận diện và nội dung đủ nhiều thì bạn mới có thể tăng tốc backlink được

QUÁ NHIỀU ANCHORTEXT CHO MỘT SITE TRÊN MỘT PAGE

Trên 1 trang hay một bài viết không nên sử dụng quá 2 anchortext Với lỗi này google ít phạt nhưng bạn sẽ không mang hiệu quả của backlink . Lời khuyên của mình là bạn chỉ nên đặt tối đa là ba backlink cho một website trên một page.  

LINK SEO CHỈ TẬP TRUNG VÀO MỘT TỪ KHÓA:

Backlink SEO chỉ đặt cho từ khóa SEO mà không đạt link SEO cho các từ khóa mở rộng. Với lỗi này google chỉ phạt với mức độ nhẹ, từ khóa sẽ ở vị trị từ 20x trở xuống. Đây là lỗi nhiều SEOer mắc phải mà không biết lý do tại sao mình SEO nghiêm túc mà vẫn không thể lên top mặc dù backlink là nhiều. Lời khuyên cho bạn là SEO thêm từ khóa mở rộng với cùng link SEO từ khóa SEO chính → đa dạng hóa anchortext

TỪ KHÓA KHÔNG PHÙ HỢP VỚI LINK SEO:

Lỗi gặp khi SEOer chọn link SEO không phù hợp hoặc không tối ưu hóa nội dung của link SEO. Dẫn đến anchortext chẳng liên quan gì đến nội dung. Google sẽ phạt nhẹ lỗi này – từ khóa sẽ “lênh đênh” ở top dưới bảng xếp hạng tìm kiếm. 

  • Backlink đổ về từ website kém chất lượng

Đây là điều tối kỵ khi bạn đặt backlink, backlink trên các website bị google phạt sẽ ảnh hưởng rất lớn tới độ trust website của bạn. Hãy chọn bạn mà chơi, không nên đặt backlink từ các web kém chất lượng.

Tránh sử dụng nội dung trùng lặp. Ví dụ thường thấy nhất là việc đi backlink ở các trang rạo vặt mà không đảo lộn cấu trúc câu từ.

Tránh đặt backlink trên các website bị nhiễm mã độc.

3. THUẬT TOÁN HUMMINGBIRD ( CHIM RUỒI )

Thuật toán Hummingbird này làm nâng cao khả năng tìm kiếm, và khả năng tìm kiếm bằng giọng nói ở trên google

Thuật toán này sẽ giúp người dùng có kết quả tìm kiếm chính xác vào sâu hơn. Và nó còn có khả năng phân tích được các kết quả có từ đồng nghĩa.

Thuật toán Hummingbird ( Chim ruồi )
Thuật toán Hummingbird ( Chim ruồi )

Thuật toán này giường như sẽ giúp các bạn chuyên sâu các từ khóa dài, hãy tập trung nhiều hơn về long-tail keyword

6. THUẬT TOÁN PIGEON ( CHIM BỒ CÂU )

Thuật toán chim bồ câu (Pigeon) như nói ở trên, sẽ sắp xếp toàn bộ các Website có liên quan đến địa phương, tìm các từ đồng nghĩa. Hoạt động dựa theo công nghệ Google PigeonRank, công nghệ này xử lý theo kết quả tìm kiếm chính xác và nhanh nhất theo địa điểm. Những website nào SEO hướng đến SEO LOCAL sẽ có sự ảnh hưởng một phần nào đó nhưng không nhiều.

Thuật toán Pigeon ( Chim bồ câu )

7. THUẬT TOÁN MOBILE

Vì hiện tại số lượng người truy cập và tìm kiếm trên Mobile cao gấp khoảng 3 lần so với tổng số các thiết bị còn lại. Chính vì vậy nếu website của bạn được tối ưu hóa trên Mobile thì sẽ là một điểm cộng trong bảng xếp hạng SERP

Thuật toán Mobile
Thuật toán Mobile

8. THUẬT TOÁN POSSUM

Thuật toán này sẽ liên quan nhiều đến địa điểm, khi bạn tìm kiếm một thứ gì đó, thì google sẽ gợi ý cho bạn địa chỉ doanh nghiệp gần nơi bạn tìm kiếm.

Các Thuật Toán Nguy Hiểm  Của Google
Các Thuật Toán Nguy Hiểm Của Google

Cách hoạt động: Cập nhật Possum đảm bảo rằng các kết quả tìm kiếm thay đổi nhiều hơn tùy thuộc vào vị trí của người tìm kiếm: bạn càng gần địa chỉ của doanh nghiệp, càng có nhiều khả năng bạn sẽ thấy nó trong số các kết quả tìm kiếm.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
Cách làm Dropship dễ dàng ra đơn kiếm 1000$/thángXem thêm (Tắt thông báo ở nút bên phải màn hình)

Nhận Tin Miễn Phí

Đăng ký nhận tin về kiến thức, theme, plugin được chia sẻ mới nhất

Cảm ơn bạn nhiều nhé!

Hình như sai rồi! .

Nói không với SPAM